5 bước để bắt đầu kinh doanh online tại nhà với sản phẩm số [2020]

Trong bài viết này Thái sẽ chia sẻ cho bạn về 5 bước để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh online tại nhà thông qua việc bán sản phẩm số. Trước khi đi vào 5 bước để bắt đầu kinh doanh online tại nhà với sản phẩm số thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu sản phẩm số là gì?

Vậy sản phẩm số là gì? chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Sản phẩm số là gì?

Sản phẩm số là gì?Sản phẩm số (digital product) được hiểu đơn giản là những loại sản phẩm vô hình, không cầm nắm được, cũng không ngửi được. Chúng ta chỉ có thể sử dụng nó thông qua các thiết bị điện tử như máy tính (hoặc laptop), điện thoại di động, máy tính bảng, … Ví dụ về sản phẩm số như là: ebook, audio, khóa học, công cụ, phần mềm, các ứng dụng (apps)…

Đến đây bạn đã hiểu sản phẩm số là gì?

Vậy làm thế nào để bán sản phẩm số?

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách bán sản phẩm số.

Cách bán sản phẩm số

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn để bạn có thể bán sản phẩm số:

  • Bạn có thể viết ebook hướng dẫn về 1 lĩnh vực nào đó mà bạn đam mê và hiểu biết
  • Bạn có thể tạo 1 khóa học

Việc tiếp theo của bạn là quăng ebook hoặc khóa học… đó lên website và thực hiện việc bán nó.

Đến đây bạn đã hiểu về cách bán sản phẩm số rồi chứ?

Nếu bạn đã hiểu về cách bán sản phẩm số rồi thì bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về 5 bước để bắt đầu kinh doanh online tại nhà thông qua việc bán sản phẩm số.

5 bước để bắt đầu kinh doanh online tại nhà với sản phẩm số

Bước 1: Tìm thị trường ngách có lợi nhuận

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách là một thị trường nhỏ hơn trong một thị trường lớn mà trong đó, sản phẩm được tập trung vào một phân khúc khách hàng cụ thể. Ví dụ: Giảm cân là 1 thị trường (nói đến giảm cân thì nó còn quá rộng), vậy chúng ta sẽ cần phải đi vào ngách nhỏ hơn như là: giảm cân tại nhà, nhỏ hơn nữa là giảm cân tại nhà cho nữ. Vậy lúc này ta sẽ được ngách là giảm cân tại nhà cho nữ

GIẢM CÂN –> GIẢM CÂN TẠI NHÀ –> GIẢM CÂN TẠI NHÀ CHO NỮ

–> Đó là ví dụ về thị trường ngách.

Tiếp đến bạn có thể tìm xem bạn đam mê lĩnh vực gì? bạn thích lĩnh vực gì? bạn giỏi lĩnh vực gì?

==> chung quy lại là bạn cần phải tìm cho bạn NIỀM ĐAM MÊ.

Tại sao bạn cần phải tìm cho bạn một NIỀM ĐAM MÊ – bởi vì: trong quá trình bạn làm, trên chặng đường bạn đi sẽ có rất nhiều khó khăn thử thách. Nếu như bạn không thích hoặc không đam mê về lĩnh vực mà bạn đã chọn rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc (hoặc từ bỏ / bỏ dở) giữa chừng.

Với lại khi bạn có NIỀM ĐAM MÊ về lĩnh vực bạn đã chọn bạn sẽ làm việc không biết mệt mỏi.

Bước 2: Tạo website

Trước kia việc tạo website đòi hỏi bạn cần phải là một nhà lập trình, bạn cần phải biết về mã code HTML. Nhưng ngày nay bạn không cần phải là 1 nhà thiết kế website, cũng không cần phải là một nhà lập trình website, càng không cần bạn phải biết về HTML. Vì giờ đã có nền tảng WordPress cho bạn.

Với nền tảng WordPress bạn chỉ việc kéo thả ==> VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Nếu như bạn chưa biết thiết kế website bằng wordpress thì bạn có thể đọc qua bài hướng dẫn  này:

>> Xem bài viết hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress tại đây

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Đây chính là bước để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online thông qua việc bán sản phẩm số.

Thái sẽ chỉ cho bạn 2 cách để bạn có thể kiếm tiền online thông qua việc bán sản phẩm số:

2 Cách để kiếm tiền online ngay tại nhà

  • Cách 1: Bán sản phẩm của riêng bạn: Bạn có thể bán sản phẩm số của riêng bạn và bạn hưởng 100% số tiền mà bạn bán sản phẩm số đó. (Tức là nếu như bạn tạo ra 1 khóa học nào đó về 1 lĩnh vực nào đó và bạn bán ra với 1 cái giá nào đó thì bạn sẽ được hưởng 100% số tiền mà bạn bán khóa học đó)
  • Cách 2: Bạn có thể bán sản phẩm của người khác và hưởng hoa hồng cho mỗi sản phẩm mà bạn bán được: bằng cách này! bạn không cần có sản phẩm – nhưng bạn vẫn kiếm được tiền online thông qua việc bạn bán sản phẩm của người khác và hưởng tiền hoa hồng.

Bước 4: Lưu lượng truy cập 

Có 2 loại lưu lượng truy cập đó là:

  • Lưu lượng truy cập miễn phí: Đây là loại lưu lượng truy cập mà bạn không phải trả tiền có thể kể đến: youtube, facebook, SEO… Ví dụ: Nếu bạn tạo ra 1 video quảng bá sản phẩm => sau đó bạn đăng lên youtube => ai đó gõ vào 1 từ khóa trên công cụ youtube => họ thấy video của bạn => họ xem video của bạn => họ thích sản phẩm của bạn => rồi họ mua => bạn có tiền $$$. Một cách khác, nếu như bạn có 1 website / blog bạn đăng bài quảng bá sản phẩm của bạn => khi 1 ai đó gõ lên công cụ tìm kiếm  với 1 từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm của bạn và họ thấy bài viết của bạn trên trang đầu của Google => họ truy cập vào bài viết của bạn => họ thích sản phẩm của bạn => họ mua sản phẩm của bạn => bạn có tiền $$$ (về cái này người ta gọi là SEO).
  • Lưu lượng truy cập trả phí: Google ads, Facebook ads… Với lưu lượng truy cập này buộc lòng bạn phải trả tiền để hiển thị quảng cáo bài viết / quảng cáo sản phẩm của bạn.

Bước 5: Tự động hóa

Bước số 5 này là khả năng tự động hóa doanh nghiệp của bạn, đây chính xác là cách bạn vận hành toàn bộ công việc kinh doanh mà không cần đến bạn. Bạn cần phải có hệ thống tự động hóa, bạn có thể thuê ngoài để mọi người làm – làm việc với những người giỏi hơn bạn, thông minh hơn bạn. Doanh nghiệp này bạn nhận ra là không thể một mình làm mọi thứ.

Ví dụ: nếu như bạn không giỏi thiết kế website –> bạn có thể thuê ngoài.

Nhưng tin vui cho bạn là hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho bạn 1 website.

>> Bấm vào đây để bắt đầu học cách tạo website chỉ vài thao tác cơ bản

Kết luận

Trên đây là toàn bộ về 5 bước để bắt đầu kinh doanh online tại nhà với sản phẩm số.

Vậy bạn có những góp ý gì thêm trong bài viết về 5 bước để bắt đầu kinh doanh online tại nhà với sản phẩm số này (hay có thêm bổ sung gì cho bài viết này).

Và bạn có kinh nghiệm gì về việc kinh doanh online với sản phẩm số?

Thái rất muốn có sự tham gia góp ý từ bạn, hãy để lại câu hỏi hoặc góp ý bất cứ điều gì ở bên dưới mục bình luận.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận