[Tư vấn mua hosting] Nên mua hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

Bạn đang không biết nên mua hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

Bạn đang phân vân không biết nên mua hosting của công ty nào?

Bạn cũng không biết nên mua hosting ở đâu? Nên dùng hosting nào? Nên chọn hosting nào cho phù hợp cho chính mình? Nên mua hosting bao nhiêu gb? Nên dùng hosting Việt Nam nào? Nên mua host nước ngoài hay Việt Nam?

Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp cho bạn ở nội dung ngay bên dưới đây.

Cũng phải thú thật rằng khi lần đầu tiên biết và có ý định tìm mua hosting thì Thái cũng đã từng gặp rất nhiều khó khăn. Đơn giản vì hosting có quá nhiều loại, quá nhiều giá và trên thị trường có quá nhiều nơi bán.

Chúng ta bắt đầu nhé, Thái xin hứa khi kết thúc bài viết này bạn sẽ tự tin để chọn mua được hosting phù hợp nhất đấy!

Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất? thì trong phần này Thái sẽ chỉ ra cho bạn nơi cung cấp hosting uy tín và tốt nhất hiện nay.

Nhưng trước hết chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về Hosting là gì? đã.

Hosting là gì? 

Trước hết chúng ta cần hiểu hosting là gì? Chắc hẳn bạn đã biết hosting là gì rồi chứ?

Nếu bạn chưa biết thì bạn có thể đọc qua bài viết này:

Các loại hosting phổ biến nhất hiện nay

Trong phần này bạn sẽ biết các loại hosting phổ biến nhất hiện nay là gì?

Dưới đây là  4 loại hosting phổ biến nhất hiện nay:

4 loại Hosting phổ biến nhất hiện nay - Nên mua hosting ở đâu tốt?

Shared Hosting (Lưu trữ chia sẻ)

Shared Hosting là một dịch vụ của web hosting – nơi mà có rất nhiều website nằm trong một web server được kết nối với internet.

Để cho bạn dễ hiểu hơn thì bạn có thể hình dung như thế này: Một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia nhỏ các tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng.

Ưu và nhược điểm của Shared Hosting:

– Ưu điểm của Shared Hosting:

 • Giá thành rẻ hơn so với các hosting khác.
 • Linh động trong quá trình sử dụng.
 • Sử dụng dễ dàng.

– Nhược điểm của Shared Hosting:

 • Do có nhiều website chạy chung một server nên nếu sever không phân chia tài nguyên máy chủ sao cho hợp lý thì sẽ xảy ra tình trạng: có website chạy nhanh, có website chạy chậm. Mà nếu như website nào đó có lượng truy cập lớn thì các website còn lại trong sever sẽ chạy chậm.
 • Nếu không có độ bảo mật cao thì khi có nhiều người sử dụng trên một máy chủ sẽ dễ bị tấn công cục bộ.
 • Bị giới hạn về dung lượng sử dụng, nên cấu hình sẽ không được cao như các loại Hosting khác.

Bởi vậy, Shared Hosting phù hợp cho các website nhỏ, có traffic (lưu lượng truy cập) thấp, tài nguyên sử dụng không nhiều.

Shared Hosting - Nên mua hosting ở đâu tốt?
Shared Hosting

Dedicated Server Hosting (Lưu trữ máy chủ vật lý)

Đối với loại hosting Dedicated Server Hosting bạn có toàn quyền kiểm soát toàn bộ máy chủ. Điều này mang đến nhiều lợi thế, nhưng nó cũng sẽ khiến chi phí cao và việc sử dụng phức tạp hơn.

Ưu và nhược điểm của Dedicated Server Hosting:

– Ưu điểm của Dedicated Server Hosting:

 • Bạn có thể cài đặt bất kỳ loại phần mềm thích hợp nào bạn muốn, thay đổi hệ điều hành hoặc trình thông dịch ngôn ngữ, chỉnh sửa cài đặt cấu hình.
 • Người dùng có khả năng dùng nhiều dịch vụ. Việc này mang đến cho bạn công việc tiến hành thuận lợi, dễ dàng hơn.
 • Kiểm soát được việc sử dụng và việc truy cập.
 • Đối với một máy chủ vật lý là công ty bạn là đối tượng duy nhất tiêu tốn tài nguyên máy chủ. Điều này làm tăng đáng kể tốc độ tải và hiệu suất trang web của bạn.
 • Tài nguyên được tập trung quản lý.

– Nhược điểm của Dedicated Server Hosting:

 • Dedicated Server Hosting chỉ có 1 máy chủ để lưu trữ thông tin trong đó, vì vậy không thể thu hẹp hay mở rộng một cách linh hoạt.
 • Toàn bộ chi phí như: chi phí đầu tư phần cứng ban đầu, chi phí hạ tầng, chi phí vận hành, chi phí bảo trì, chi phí điện để vận hành và làm mát, chi phí cho nhân viên quản lý, chi phí tiền thuê không gian đặt máy chủ, máy phát điện dự phòng, nhân viên an ninh, chi phí nâng cấp hạ tầng,… và hàng loạt chi phí khác, một mình công ty bạn sẽ phải gánh chịu toàn bộ.

Dedicated Server Hosting - Nên mua Hosting ở đâu tốt?

VPS Hosting – Virtual Private Server Hosting (Lưu trữ máy chủ ảo riêng)

VPS Hosting là sự kết hợp chủ yếu của Shared Hosting và Dedicated Server Hosting. Trong khi bạn đang chia sẻ máy chủ với người khách. Bạn cũng vẫn có một phần tài nguyên của máy chủ dành riêng cho nhu cầu của bạn.

Ưu và nhược điểm của VPS Hosting:

– Ưu điểm của VPS Hosting:

 • Ít tốn kém chi phí hơn.
 • Nhận được sự hỗ trợ rộng rãi khi bạn cần sự giúp đỡ và nó hoàn toàn được miễn phí. Các nhà cung cấp hosting thường cung cấp hỗ trợ bổ sung cho khách hàng của họ.
 • Mỗi người dùng có quyền truy cập sâu vào hệ thống không gian VPS của mình và đảm bảo được môi trường lưu trữ dữ liệu tốt hơn so với hosting.
 • Khi doanh nghiệp và lưu lượng trang web của bạn phát triển, bạn sẽ có thể mở rộng quy mô VPS lưu trữ cho phù hợp.
 • Bảo mật với Hosting VPS cũng tốt hơn.

– Nhược điểm của VPS Hosting:

 • Về chi phí VPS Hosting có thể cao hơn Shared Hosting. Mặc dù nó cung cấp sự linh hoạt hơn. Nhưng nó chỉ mang lại lợi ích khi bạn cần và biết cách sử dụng nó.
 • Đôi khi, máy chủ web không chia sẻ tài nguyên máy chủ phù hợp. Và có thể gây ra vấn đề nếu trang web của bạn bắt đầu sử dụng bộ nhớ ở mức cao điểm. Tuy nhiên sự ảnh hưởng này là không nhiều.

VPS Hosting - Nên mua hosting ở đâu tốt?

Cloud Server Hosting (Lưu trữ máy chủ đám mây)

Cloud Server Hosting có thể hiểu đơn giản là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, nghĩa là công cụ được dùng để lưu trữ dữ liệu của website trên nền tảng Cloud Computing (Điện toán đám mây).

Ưu và nhược điểm của Cloud Server Hosting:

– Ưu điểm của Cloud Server Hosting:

 • Không bị phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị phần cứng nào, nên nó sẽ không bị ảnh hưởng hay tác động bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Cloud Server Hosting hoạt động nhờ sử dụng công nghệ hiện đại điện toán đám mây – Tức là nó sẽ lưu trữ dữ liệu trên một bộ (Cluster) gồm nhiều máy chủ ảo khác nhau. Bởi vậy, nếu như có một server xảy ra lỗi thì ngay lập tức các server khác sẽ hoạt động thay thế để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.
 • Nhờ vào hoạt động trên công nghệ hiện đại điện toán đám mây, nên đã giúp loại bỏ được những giới hạn về vật lý và đem đến khả năng lưu trữ linh hoạt với một khối lượng lớn dữ liệu. Bởi vậy, mức độ ổn định của Cloud Server Hosting cũng cao hơn các loại hosting truyền thống khác.
 • Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi như tăng thêm hoặc giảm xuống những nguồn tài nguyên, sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng trên Cloud Server Hosting.
 • Cloud Server Hosting có khả năng bảo mật vô cùng cao, cùng với việc luôn được tự động cập nhật và backup (sao lưu) dữ liệu thường xuyên điều đó giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.

– Nhược điểm của Cloud Server Hosting:

 • Nhược điểm duy nhất của Cloud Server Hosting đó là chi phí sẽ đắt hơn so với các loại hosting thông thường khác. Nhưng điều này cũng dễ hiểu thôi! bởi vì, nếu so sánh về tính hiệu quả sử dụng thì Cloud Server Hosting sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với các loại hosting truyền thống.

Đối với Cloud Server Hosting bạn chỉ phải trả phí cho những phần tài nguyên đã sử dụng mà thôi!

Và nếu như xét về tính lâu dài thì việc lựa chọn sử dụng Cloud Server Hosting vẫn sẽ là một sự đầu tư vô cùng sáng suốt và hiệu quả.

Cloud Server Hosting - Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

8 Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp Hosting chất lượng

Nếu như bạn đang không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì đây chính là một trong số các cách để bạn biết được nhà cung cấp Hosting chất lượng.

Đó là dựa vào các tiêu chí dưới đây:

8 Tiêu chí đánh giá Web Hosting chất lượng - Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?
Ảnh 8 Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp Hosting chất lượng trong bài [Tư vấn mua hosting] Nên mua hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tốc độ

Tốc độ là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần biết trước khi quyết định mua Hosting ở đâu.

Tốc độ nói đến ở đây là tốc độ load (tải) trang – Nó được tính bằng khoảng thời gian từ lúc người dùng bắt đầu truy cập vào website đến khi website được hiển thị hoàn toàn về toàn bộ nội dung bên trong website.

Thời gian lý tưởng cho hosting tốt là: từ 3 – 5s.

Tốc độ là yếu tố quan trọng trong việc quyết định xem độc giả của bạn có đọc website của bạn hay không.

Cụ thể là: nếu như 1 ai đó họ thấy website của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google và họ bấm vào website của bạn nếu như website của bạn load chậm mãi mà không hiển thị hết nội dung trong website của bạn –> thì rất có thể lúc này họ sẽ thoát ra ngay mà không đọc bài của bạn nữa. Điều này vô tình đã làm mất đi độc giả của bạn.

Một số yêu cầu về máy chủ như sau:

 • Máy chủ phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo tốc độ xử lý thông suốt.
 • Máy chủ phải có khả năng đáp ứng được số lượng lớn người truy cập tới website.
 • Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.

*** Lưu ý: Nếu như bạn sử dụng Hosting nước ngoài, bạn nên chọn máy chủ đặt tại Singapore hoặc Nhật Bản để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.

==> Bởi vậy, nếu như bạn không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì tốc độ là một trong số các tiêu chí mà bạn cần phải xem xét.

Dung lượng

Để biết được nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… bạn hãy tìm hiểu về tiêu chí dung lượng này!

Dung lượng ở đây là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ.

Nếu như dữ liệu (file ảnh, video, theme, plugin…) trên webiste của bạn càng nhiều thì đòi hỏi dung lượng hosting mà bạn đăng ký mua càng phải lớn. Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (>=1 GB) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website.

==> Bởi vậy, nếu bạn đang không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì tiêu chí về dung lượng bạn cũng cần phải xem xét. Tìm hiểu xem nhà cung cấp hosting đó có nhiều lựa chọn về dung lượng hosting hay không, và có đáp ứng đủ được số dung lượng bạn cần mua hay không?

Băng thông

Để biết được nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… bạn hãy tìm hiểu về tiêu chí băng thông này!

Băng thông (tên tiếng Anh là bandwidth) là tốc độ tối đa mà website có thể truyền tải trong 1s (1 giây). Hay nói cách khác, nó là dung lượng của liên kết mạng để truyền tải dữ liệu tối đa giữa website với người dùng tính trong 1 đơn vị thời gian.

Đối với website, băng thông mô tả số lượng dữ liệu tối đa mà người truy cập có thể upload (tải lên) và download (tải xuống) giữa website với máy tính, được tính trong 1 đơn vị thời gian. Đây chính là số lượng dung lượng tối đa bạn được phép truyền tải dữ liệu mỗi tháng trên website.

Băng thông được biểu hiện bằng đơn vị bit/s, tức là số bit truyền tải trong 1s .

Băng thông càng lớn thì tốc độ truyền tải dữ liệu càng nhanh, và ngược lại.

Để cho bạn dễ hiểu hơn về phần này Thái sẽ cho bạn ví dụ minh họa:

Giả sử một ai đó tải lên website của bạn một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải lên tệp tài liệu đó trong cùng 1 lúc thì lúc này đang bị tiêu tốn tổng cộng 100MB băng thông.

==> Bởi vậy, nếu bạn không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì băng thông cũng là một trong các tiêu chí mà bạn cần phải xem xét. Bạn cần phải xem nhà cung cấp dịch vụ hosting mà bạn đang lựa chọn có gói hosting nào đảm bảo về lượng băng thông đủ lớn không?

Khả năng chịu tải

Để biết được nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… bạn hãy tìm hiểu về tiêu chí khả năng chịu tải này!

Có những gói Hosting chịu tải rất tốt, có cả trăm thâm chí cả nghìn người truy cùng một lúc vào website ==> thì không sao.

Nhưng cũng có những gói hosting vài chục người truy cập vào website ==> thì đã báo lỗi không truy cập được.

Vậy làm thế nào để biết được khả năng chịu tải của hosting như thế nào? về điều này thì thường do trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo thông qua đánh giá, comment (nhận xét)… của những người đã sử dụng dịch vụ đó.

==> Bởi vậy, nếu bạn không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì khả năng chịu tải cũng là một trong các tiêu chí để bạn xem xét. Bạn cần phải xem gói Hosting của nhà cung cấp Hosting đó có khả năng chịu tải tốt không?

Hỗ trợ khách hàng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Hosting đôi khi bạn cũng sẽ gặp phải một vài vấn đề hoặc sự cố xảy ra.

Vì thế, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả để giải quyết các vấn đề và sự cố.

==> Bởi vậy, nếu bạn không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì hỗ trợ khách hàng cũng là một trong những tiêu chí mà bạn cần phải xem xét. Bạn cần phải xem bên cung cấp dịch vụ Hosting đó có đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tình, chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả hay không?

Bảo mật

Lưu trữ  dữ liệu trên website của bạn trên một máy chủ an toàn là rất quan trọng. Do đó, hãy kiểm tra hệ thống bảo mật và phần mềm chống vi-rút mà máy chủ website của bạn sử dụng.

==> Bởi vậy, nếu bạn không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì tiêu chí về bảo mật cũng khá quan trọng. Thế nên, bạn cần phải xem nhà cung cấp hosting đó có đảm bảo về bảo mật hay không?

Giá cả

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting thường tung ra những đợt khuyến mãi, ưu đãi, giảm giá và còn tặng cả mã giảm giá nữa vì vậy bạn hãy tận dụng điều này để tiết kiệm chi phí.

Bạn nên đăng ký hosting với thời hạn từ 1 năm trở lên, vì khi bạn đăng ký gói hosting với thời hạn từ 1 năm trở lên thì bạn sẽ được giảm nhiều hơn so với việc bạn đăng ký hosting với thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng.

==> Bởi vậy, nếu bạn không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì giá cả cũng là một trong số các tiêu chí mà bạn cần phải xem xét. Bạn cần phải xem nhà cung cấp hosting đó có những đợt khuyến mãi hoặc có cung cấp mã giảm giá để bạn tiết kiệm chi phí hay không?

Uy tín

Để biết được nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… Bạn hãy xem các đánh giá, độ nổi tiếng của nhà cung cấp hosting đó, bằng cách tìm hiểu trên mạng.

==> Bởi vậy, nếu bạn không biết nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… thì tiêu chí về uy tín là vô cùng quan trọng, bạn cần phải tìm hiểu xem nhà cung cấp hosting đó có uy tín hay không?

Với 8 tiêu chí trên sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất?… của bạn.

Do đó hãy xem xét 8 tiêu chí trên trước khi bạn ra quyết định mua hosting nhé!

Nên mua host nước ngoài hay Việt Nam?

Nếu bạn đang hỏi là: Nên mua host/hosting ở nước ngoài hay Việt Nam thì bạn cần phải xác định thị trường bạn đang làm cho ai (cho khách hàng nước ngoài hay Việt Nam).

Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn mà bạn muốn bán cho người Việt Nam. Muốn tiếp cận đến khách hàng Việt Nam. Thì bạn nên chọn host/hosting Việt Nam.

Khi bạn đã xác định được việc mua hosting tại Việt Nam. Thì công việc tiếp theo của bạn là nên dùng hosting Việt Nam nào? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Nên mua hosting của công ty nào?

Hiện nay tại Việt Nam có một công ty rất uy tín, chất lượng tốt, giá thành tốt, và phục vụ khách hàng rất tận tình đó chính là Công Ty Cổ Phần AZDIGI.

AZDIGI là nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS… thành lập từ năm 2016 trụ sở tại 768 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Đây là công ty của Thạch Phạm, admin của blog http://thachpham.com chuyên về WordPress rất nổi tiếng ở Việt Nam. Các mảng kinh doanh chính của AZDIGI bao gồm: Shared Host, VPS, Server, tên miền, thiết kế website… AZDIGI có cụm máy chủ đặt tại Việt Nam nên cho tốc độ truy cập rất nhanh, không lo đứt cáp.

Hiện nay blog thaidenroi.com (Thái Đến Rồi chấm Com) của Thái cũng đang dùng hosting của AZDIGI. Thái thấy dịch vụ hosting tại AZDIGI khá là chạy ổn định, mượt, và khá là ok.

Điều quan trọng đây là hosting Việt Nam, nên khi bạn hỏi đáp thắc mắc rất là thuận lợi (đối với Hosting nước ngoài bạn cần phải biết tiếng Anh, còn đối với việc bạn sử dụng Hosting Việt Nam thì bạn có lợi thế về ngôn ngữ).

Hosting tốt nhất hiện nay

Có thể nói rằng hiện nay AZDIGI là nơi cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất tại Việt Nam.

Nếu bạn đang muốn tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất và gắn bó lâu dài thì Thái khuyên bạn nên chọn hosting bên AZDIGI.

Nên mua hosting bao nhiêu gb?

Nếu bạn là người mới làm website thì bạn cũng chỉ cần 1 GB mà thôi!

Sau này nếu như bạn muốn tăng thêm GB thì bạn cũng có thể nâng cấp hosting để có nhiều GB hơn. Với AZDIGI bạn hoàn toàn có thể nâng cấp tăng GB cho hosting chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt là khi bạn nâng cấp GB lên thì website của bạn vẫn chạy mà không bị gián đoạn.

Kết luận

Đầu tiên Thái muốn cảm ơn bạn vì bạn đã dành thời gian để đọc hết bài viết [Tư vấn mua hosting] Nên mua hosting ở đâu tốt nhất hiện nay? này của Thái.

Như vậy với bài viết này Thái hy vọng đã chia sẻ được với bạn những kiến thức để giúp bạn hiểu hơn về hosting tại AZDIGI cũng như phần nào đó đưa ra được lời khuyên để giúp bạn biết được nên mua hosting ở đâu? nên mua hosting ở đâu tốt nhất? nên mua hosting của công ty nào?…

Vậy bạn có những góp ý gì thêm trong bài viết này!

Thái rất muốn có sự tham gia góp ý từ bạn, hãy để lại câu hỏi hoặc góp ý bất cứ điều gì ở bên dưới mục bình luận.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận